Cốt Nittaku Barwell Fleet | Bóng bàn Duy Hưng

Cốt Nittaku Barwell Fleet

Cốt vợt Nittaku BARWELL FLEET giá gốc 4,2 triệu đồng giảm còn 3,2 triệu đồng.
Cấu tạo : 7 lớp gỗ + 2 lớp glassfiber
Tốc độ : Trung bình nhanh
Độ dầy mặt gỗ cốt vợt : 6.1 mm
Độ lớn cán vợt : FL 100 x 24mm
Trọng lượng trung bình : 88 gr ±
Xuất xứ : Hàng Chính Hãng sản xuất tại Nhật

2014-10-29_165850
Trước hết, nói về cấu tạo : Cây này có cấu tạo gồm 7 lớp gỗ và 2 lớp glassfiber (sợi thủy tinh).
Tiếp đến ta nói về lớp ngoài cùng là gỗ walnut (tiếng Việt gọi là cây óc chó – tên hơi bị xấu). Có thể đây là lí do làm cho giá thành nó khá mắc (4,2 triệu). Vì gỗ walnut rất hiếm, gỗ có vân rất đẹp, cứng, không bị tước gỗ. Chính vì vậy nó thường được làm ván lót sàn cao cấp. Nhưng dùng làm vợt bóng bàn thì sao ? Nó cứng hơn limba, nhưng lại có độ bám xoáy hơn limba. Vì vậy cây này đánh rất cảm giác dù tốc độ nó cao.
Cảm nhận :
Trước hết về ngoại hình rất đẹp, mình quen cán ST nên cầm rất thoải mái, giống cán ST của Tenor. Tiếp đến mặt vợt khá to, kích thước 152×157. Cốt dày 6,1mm, cảm giác rung.

2014-10-29_170205
Đầu tiên mình thử FH là H3 Neo, BH là gai 388C-1 lót 1,7mm. Đánh đều vài cái : không hợp mút Tàu.
Tiếp theo mình cho em nó mặc Ten05FX bên FH, BH là Dawei 388C-1 lót 1,2mm. Vào đánh đều vài cái thấy tốc độ khủng khiếp, bóng bay vèo vèo rất có lực, không tốn sức như lúc chơi H3. Giật đều bóng đi mạnh, dễ vào bàn, rất xoáy, bóng chạm bàn đối phương xoáy chồm lên. Gò cắt bóng nặng, bóng đi sát lưới chứ không bị nhổng cao. Giao bóng xoáy. Giật xa bàn rất ngon. Đối phương giật qua mình mạnh dạn đối giật ầm ầm. Thử giật moi thì không có gì phải chê hết, bóng xoáy và thấp, không bị cao để ăn bạt. Bên BH thì rất tuyệt. Gò, cắt, lên xoáy an toàn, giật bạt ngon lành, bóng rất lắc và chuội. Nói chung là tuyệt vời. Phải nói cây này rất bám xoáy. Kiểm soát tốt. Không như Ludeak bóng chạm vợt là bay vèo vèo.

Lúc mới cắt dán mút mình đem vợt cân 170g, thấy nặng quá. Nhưng cầm vợt ra đánh lại thấy nhẹ, vợt rất cân bằng. Thật ngạc nhiên. Đấy chính là cái hay của vợt Nittaku đấy. Nhớ trước đây lúc mới ra cây Tenor cũng vậy, cốt vợt nặng 93g, dán mút Tàu nữa, nhưng khi đánh vẫn thấy vừa tay, không bị nặng đầu.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.