Cách một cô bé 13 tuổi thành công lớn trong bóng bàn | Bóng bàn Duy Hưng

Cách một cô bé 13 tuổi thành công lớn trong bóng bàn

Trong nhiều giải đấu, Crystal Wang là một cô gái 13 tuổi điển hình. Cô bé thường xem video âm nhạc và các show truyền hình trên YouTube và vẽ  trong thời gian rỗi. Phim “The Hunger Games” là một trong những mục yêu thích của em. Cô bé thích đọc sách và muốn trở thành một bác sĩ khi lớn lên.

Nhìn bên ngoài, mọi  người sẽ thấy một học sinh ngọt ngào, giọng nói nhẹ nhàng bên ngoài, tuy nhiên, đó lại là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt đang nổi lên. Thật vậy, mới chỉ học lớp bảy nhưng Wang là một trong những ngôi sao bóng bàn của Mỹ. Cuối tuần, cô bé tham gia tập luyện cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải vô địch thế giới và Pan Am Games, cô ấy là một ứng cử viên sáng giá hàng đầu của  Thế vận hội năm 2016.

wang

Sinh ra tại Arizona và hiện đang sống ở Boyds, Maryland, Wang đã dành nhiều mùa hè ở Trung Quốc với ông bà. Ở đây, em được làm quen với bóng bàn. Trở lại năm 2007, trong một đất nước thường xuyên đào tạo ra những cầu thủ tốt nhất trên thế giới, thì một cô bé người Mỹ 5 tuổi đã gây ấn tượng mạnh tại một trung tâm Trung Quốc.

“Tôi nhớ cha mẹ tôi nói rằng huấn luyện viên sẽ đưa tôi đến câu lạc bộ bóng bàn khác để cho giới bóng bàn thấy những  kỹ năng mà ông đã dạy như thế nào”, cha cô, Quandou Wang nói. “Huấn luyện viên muốn chứng tỏ, đây là cô bé –  tôi đã dạy cho một vài tháng, và hãy xem các kỹ năng đó thuần thục như nào.

Cô bé nói:  “Tôi đã từng rất thích chơi piano. Khi tôi bắt đầu chơi pingpong, tôi không thực sự thích nó ngay lúc đầu, nhưng điều đó đã thay đổi khi tôi lớn hơn.”

Không cần phải nói, cô không chơi piano nhiều nữa.

Mỗi ngày sau giờ học, Wang tập luyện tại Trung tâm quần vợt Table Maryland (MDTTC), và câu lạc bộ đã biến thành một ngôi nhà thứ hai của cô bé. Đó là nơi cô kết thúc bài tập, thực hành của mình và thường xuyên ăn tối với cha mình.

Thật khó để tưởng tượng một nơi tốt hơn cho một bông hoa như Wang. Với một lịch sử lâu dài với các cầu thủ tuyệt vời cả đào tạo và huấn luyện. HLV của Wang, Jack Huang – một tuyển thủ đội tuyển quốc gia Trung Quốc 1976-1983 và là tay vợt số 1 ở Mỹ vào năm 1990.

Ở độ tuổi trẻ như vậy, không có nghi ngờ nhiều sự thành công của Wang là một tài năng tự nhiên. “Cô ấy có đủ yếu tố mà nhà vô địch vĩ đại có,” Sean O’Neill, hai lần tham dự Olympia và bây giờ là giám đốc truyền thông cho USA bóng bàn nói: “Nguyên tắc cơ bản của cô là đá rắn, và cô ấy đặt áp lực lên anh từ cú đánh đầu tiên và các cuộc tấn công tiếp tục đến.”

Trong khi rất nhiều cầu thủ nữ có bàn tay nhanh,  Wang thực sự là nhanh hơn nhiều, cho phép cô tận dụng đánh bóng với lực lớn hơn . Tận dụng chiều cao của mình, cô bé đã sử dụng vai và eo cô để đánh trúng mục tiêu qua đối thủ .

wang1

O’Neill đoán rằng tuổi của Wang đã thực sự là một tài sản khi nói đến những suy nghĩ cạnh tranh cần thiết cho một cầu thủ bóng bàn cao cấp. “Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ giúp bởi vì cô ấy không nhận thức được những gì cô ấy làm – cô vừa đi ra khỏi hộp gây áp lực ngay từ đầu,” ông nói.

“Nhìn ở ngoài, bạn sẽ không bao giờ biết cô ấy 12 tuổi,” Gordon Kaye, Giám đốc điều hành của USA Bóng bàn “Cô bé có cường độ tập rất lớn, tập trung và bình tĩnh -. Một tư thế đĩnh đạc nhất định về cách cô ấy thể hiện.”

Wang ghi danhề lớn đầu tiên khi cô bé 11 tuổi, trở thành cầu thủ trẻ nhất giành chiến thắng trong độ tuổi dưới 21 năm 2013 giải bóng bàn quốc tế Mỹ. Tháng 1/2015 vừa qua,  một lần nữa ở tuổi 12, cô bé lại là người trẻ nhất lần thứ hai để giữ danh hiệu đó. Tại các giải vô địch khác, cô bé đã trở thành cầu thủ trẻ nhất giành vị trí thứ hai đơn nữ, ngoài ra đạt huy chương đồng ở nội dung đôi nữ.

Wang cũng đã chọn phần cứng vào một danh sách dài dằng dặc các cuộc thi quốc tế, bao gồm cả giải vô địch thế giới.

“Nếu bạn không có nghe nói của Crystal Wang, nghĩa là bạn không biết gì về bóng bàn”.”Cô ấy thực sự là một siêu sao trong hiện tại.”

Wang nói :”Tôi không cảm thấy như có quá nhiều áp lực khi thi đấu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.