Chuyện tình lãng mạn của tay vợt Kiến Quốc

Chia tay đội tuyển bóng bàn Việt Nam, cũng là lúc Kiến Quốc lo cho cuộc sống riêng tư của mình. Ngày lễ Valentine thực sự đáng nhớ với cựu tay vợt số 1 Việt Nam, khi cách đây đúng 2 năm, anh đã “đón nàng về dinh”.

Ở đội tuyển bóng bàn, Đoàn Kiến Quốc nhiều tuổi nhất. Quốc tâm sự, cứ gặp đàn em là bị chê… “ế vợ”. Mà cũng oan ức cho Quốc quá, mối tình mà anh vun đắp đã kéo dài gần chục năm rồi nhưng chưa có dịp thuận lợi để “chung kết”. Phải đến sau khi giải nghệ, có thời gian chăm lo cho người yêu, anh mới quyết lấy vợ, lấy bằng được, đã thế còn tổ chức vào một ngày rất đặc biệt: ngày lễ tình yêu.
 
Kiến Quốc đã đưa nàng về dinh đúng ngày Lễ tình nhân
Kiến Quốc đã “đưa nàng về dinh” đúng ngày Lễ tình nhân

Chẳng phải ngẫu nhiên Kiến Quốc xin chia tay đội tuyển. Trao cơ hội cho các tay vợt trẻ là một chuyện, nhưng bản thân Kiến Quốc cũng thấy mình đã cống hiến đủ rồi, vinh quang và cay đắng anh đều có đủ.

Bỏ qua những lời trách móc, Quốc tự nhủ bao công sức, tâm huyết mình cũng đã cống hiến trọn vẹn, nên thấy trong lòng nhẹ tâng. “Mấy lần xin nghỉ, mà các chú, các bác lãnh đạo không cho. Nhưng giờ thì chắc tất cả cũng hiểu”, Quốc chia sẻ.

Ngoài chuyện quy luật “tre già măng mọc” đó, Quốc cũng đến lúc phải lo cho bản thân mình. Cái thứ phải lo đó, chính là một cái bằng Đại học trong tay để sau này tiếp tục theo đuổi cái nghiệp bón bàn. Gần 20 năm thi đấu, Quốc đã dành trọn thời gian cho trái bóng và cây vợt. Ngoảnh mặt lại, bạn bè cùng lứa đều đã có chỗ đứng và bằng cấp đâu vào đấy.

Chẳng phải lãnh đạo trường không tạo điều kiện cho Quốc kể từ khi anh được đặc cách, mà bởi cái vai trò của một người anh cả, một người dẫn dắt toàn đội, Quốc không thể vắng mặt trong các lần tập huấn, thi đấu xa nhà. Quốc từng tâm sự, đã quyết theo nghiệp thể thao, anh không bao giờ trách số mình lận đận. Huống hồ, chính cái nghiệp thể thao ấy, đã giúp anh thoát khỏi cảnh ngày đêm ra khơi đánh cá của miền quê biển, có được tên tuổi và một tương lai sáng.

Thế nhưng, tất cả cũng phải có điểm dừng. Nghe lời tâm sự, hay đúng hơn là một sự đồng cảm như biết đáy lòng của Quốc của một thành viên BHL đội tuyển bóng bàn, rằng: “Trông cái thằng ngày một hom hem, mặt già hơn tuổi mà đến giờ vẫn chưa có vợ”, Quốc thấy đắng lòng.

Cái thời khắc mà Kiến Quốc lên ngôi vô địch tại SEA Games 25 được chờ đợi như thế nào, thì cái cảm giác chờ ngày người anh cả đi lấy vợ cũng bất ngờ, hồi hộp rồi vỡ òa trong sung sướng y như thế. Một sự nghiệp vẻ vang nhưng tình cảm riêng tư lại nhiều lần bị ngăn cách, thử thách, càng khiến cái ngày trọng đại trong đời của Kiến Quốc thêm ý nghĩa.
 
Đến năm 33 tuổi, Kiến Quốc mới lấy vợ sau 10 năm yêu nhau
Đến năm 33 tuổi, Kiến Quốc mới lấy vợ sau 10 năm yêu nhau

Ngọc Thảo, người mà Kiến Quốc đã đem lòng yêu thương 7 năm trước, giờ đã thành vợ thành chồng. Quốc còn nhớ như in hồi mới quen nhau, trong một lần đi chơi cùng bạn bè, Thảo xuất hiện đã ngay lập tức làm chàng VĐV phải mê mẩn. Ít tiếp xúc với nhiều người xung quanh, Quốc đâu biết Thảo ở ngay gần nhà mình và cũng thiện cảm với Quốc từ lâu. Nhớ lại quãng thời gian yêu nhau, cả hai luôn dành cho nhau thứ tình cảm đặc biệt. Còn với riêng Quốc, những ngày sinh nhật, ngày 8/3 hay ngày lễ tình yêu 14/2, anh chỉ biết gửi gắm tình cảm của mình qua những tin nhắn và nhận được sự chia sẻ chân thành từ phía bên kia một nửa của mình.

Mối tình kéo dài gần10 năm với biết bao kỷ niệm, nhưng cái tin Kiến Quốc lấy vợ, vẫn khiến các đàn em trong đội không khỏi bất ngờ. Ở cái tuổi 33 nhưng Quốc vẫn nhút nhát, ít nói về chuyện tình cảm. Đến khi tay vợt người Khánh Hòa xin chia tay đội tuyển, tất cả mới ngờ ngợ nhận ra. Nhưng phải đến khi nhận được thiếp mời cưới, cả đội mới biết, anh cả đã quyết lấy vợ. Ngày cưới của Quốc vui lắm. Quốc khoe: “Chắc thấy mình lấy được vợ, cả đội kéo đến Khánh Hòa ăn mừng cả tuần trước ngày cưới”.

Một mối tình đặc biệt đến cái ngày cưới cũng đặc biệt. Ngay sau ngày lễ tình yêu, Quốc đón nàng về dinh. Tin vui nối tiếp tin vui, giờ Quốc đã lên chức bố và sắp lấy bằng Đại học. Chia tay đội tuyển quốc gia, nhưng Quốc vẫn sẽ thi đấu cho đội bóng quê hương Khánh Hoà tại Đại hội TDTT Toàn quốc năm nay. Chuyện tập luyện, thi đấu, học hành vất vả nhưng có vợ và con bên cạnh, cựu tay vợt số 1 Việt Nam đã vượt qua tất cả để tiếp tục thực hiện những giấc mơ của mình.

 

 

Theo Dantri.com.vn 

 

 

 

Trả lời

.
.
.
.