Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ

IMG 6000

Chiều nay, tại nhà thi đấu Tràng An đã diễn ra trận đấu giữa CLB Duy Hưng và CLB Bạch Mai trong khuôn khổ giải Ha Noi Premiership 2014. Đây là một trận đấu đáng chú ý khi sức trẻ, sự nhiệt huyết và sức mạnh của Duy Hưng sẽ đối đầu với sự già rơ, kinh nghiệm và bản lĩnh của Bạch Mai.

Bước vào trận đấu đơn đầu tiên, Bạch Mai tung tay vợt Lê Mạnh Cường còn bên phía đối thủ của họ, HLV Đinh Duy Hưng đã đặt niềm tin vào tay vợt trẻ Lê Hoàng Cường. Bước vào séc 1, hai tay vợt đã thi đấu quyết liệt, giành giật nhau từng điểm số. sau thời điểm hòa 3-3, Mạnh Cường của Bạch Mai đã liên tiếp ghi điểm bằng những pha giật phải ổn định để vươn lên giành thắng lợi trong séc thứ 1 với tỷ số khá chênh lệch 11-6. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (1)

 Hoàng Cường (áo đỏ) giao bóng

Sang séc thứ hai, với những chỉ đạo từ Ban huấn luyện, Hoàng Cường của Duy Hưng đã có sự thay đổi trong lối đánh, liên tục có những pha đẩy bóng trái tay Mạnh Cường. Lối chơi này thực sự đã gây nên rất nhiều khó khăn cho Mạnh Cường. Dù vậy, Hoàng Cường cũng phải rất vất vả mới có thể hạ gục đối phương trong séc thứ hai với tỷ số sít sao 12-10.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (2)

 Mạnh Cường giao bóng.

Bước vào séc thứ ba, lối chơi của Mạnh Cường bên phía Bạch Mai hoàn toàn bị Hoàng Cường của Duy Hưng bắt bài. Phát huy tốt sở trường với những cú giật thuận tay uy lực, Hoàng Cường giành chiến thắng với tỷ số 11-8.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (3)

Với tâm lý thoải mái sau hai chiến thắng liên tiếp, Hoàng Cường áp đảo khi giành chiến thắng với tỷ số 11-6. Chiến thắng ở séc 4, Hoàng Cường xuất sắc giúp Duy Hưng dẫn trước 1-0.

Trận đấu đơn thứ hai là cuộc đọ sức giữa Trịnh Minh Đức (Bạch Mai) và Nguyễn Trọng Đồng (Duy Hưng). Với lối đánh tấn công phủ đầu cộng với sự sung sức của tuổi trẻ, Trọng Đồng đã giành chiến thắng trong séc 1 với tỷ số 11-8. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (4)

Minh Đức (áo xanh)

Vào séc 2, hai tay vợt đã thi đấu rất cống hiến, giằng co từng điểm số.Trọng Đồng bằng những pha đánh bóng xoáy cực kì khó chịu đã vươn lên dẫn trước 10-6. Minh Đức của Bạch Mai cũng đã hết sức cố gắng, thi đấu nỗ lực. Tuy nhiên, bằng những pha tấn công như vũ bão, Trọng Đồng đã kết thúc séc đấu ở tỷ số 11-8 với một pha giật bóng chính xác. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (5)

Trọng Đồng (áo trắng)

Tinh thần lên cao sau hai ván thắng liên tiếp, Trọng Đồng đã thể hiện đúng phong độ trong séc 3 và dễ dàng giành chiến thắng Minh Đức với tỷ số 11-7. 2-0 cho CLB Duy Hưng, mọi thứ đã trở nên hết sức thuận lợi với HLV Duy Hưng và các học trò.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (6)

Bước vào trận đôi đầu tiên, hai đội đều tung ra những gương mặt xuất sắc nhất của mình. Bên phía Duy Hưng là Hoàng Cường và Trọng Đồng, còn phía Bạch Mai sử dụng bộ đôi Minh Đức – Mạnh Cường.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (7)

Bằng sự hiểu nhau cũng như những phương án chiến thuật hợp lý Minh Đức – Mạnh Cường đã giành chiến thắng trong 2 séc đầu với tỷ số 2 séc đều là 11-8. Sang séc 3, Hoàng Cường và Trọng Đồng đã thi đấu rất tốt và giành chiến thắng sít sao với tỷ số 11-9. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (8)

Vào séc thứ tư, Minh Đức – Mạnh Cường đã thi đấu quá tốt để dành thắng lợi với tỷ số chênh lệch 11-5. Bạch Mai rút ngắn tỷ số chung cuộc xuống còn 1-2.

Trận đấu đơn thứ ba, HLV Duy Hưng tỏ rõ sự lo lắng khi trong những phút đầu tiên, Bùi Quang Dương của Bạch Mai liên tiếp dẫn điểm với những cú thuận tay uy lực. Mỹ Hùng dù cực kì cố gắng, kiên trì bám sát từng điểm số nhưng vẫn phải chịu thất thủ ở séc 1 với tỷ số 9-11. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (9)

Mỹ Hùng (áo đỏ)

Sang séc 2, Mỹ Hùng liên tiếp có những pha bóng đưa vào trái tay của Quang Dương. Chiến thuật này tỏ ra rất hiệu quả giúp Mỹ Hùng liên tiếp có điểm số và giành chiến thắng với tỷ số 13-11.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (10)

Được đà tâm lý thuận lợi, vào séc 3, Mỹ Hùng đã thi đấu chủ động và hết sức tự tin. Quang Dương cũng ra gây rất nhiều khó khăn cho Mỹ Hùng. Tuy nhiên, Mỹ Hùng đã thể hiện được bản lĩnh vượt trội và dành chiến thắng 11-6. Mỹ Hùng có sự sung sức, quyết tâm rất lớn, xuất sắc giành chiến thắng ở séc 4 với tỷ số 11-6, giúp Duy Hưng tạm vươn lên dẫn trước Bạch Mai 3-1.

Trận đơn thứ 4 lẽ chính là trận đấu hay nhất của ngày thi đấu hôm nay khi hai tay vợt tạo ra rất nhiều pha bóng đẹp,giằng co nhau từng điểm số. Séc 1, Mạnh Cường dẫn 14-12. Séc 2, Trọng Đồng xuất sắc giành chiến thắng 14-12.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (11)

 Trọng Đồng (áo trắng) 

Sang séc 3, Trọng Đồng tấn công mạnh mẽ, dồn dập khiến Mạnh Cường tỏ ra bối rối và chịu thất thủ 12-14. Séc 4, Trọng Đồng liên tiếp có những pha giật bóng uy lực. Tiếc thay, séc đấu này Mạnh Cường lại quá bản lĩnh, già rơ, bình tĩnh kéo lại từng điểm số để rồi lội ngược dòng thắng 11-8.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (12)Mạnh Cường

Séc thứ 5 quyết định, Trọng Đồng tỏ ra nóng vội. Trong khi đó, Mạnh Cường lại thi đấu rất tỉnh táo và liên tiếp đẩy bóng trái tay Trọng Đồng. Hoàng Cường dành thắng lợi 11-7 khép lại trận đấu hết sức kịch tính và tỷ số được rút ngắn là 2-3 cho Bạch Mai.

Bên phía Duy Hưng quyết định bỏ trận đôi 2. Điều này đã trực tiếp đẩy trận đấu đơn 5 thành trận chung kết thực sự khi tỷ số chung cuộc đã là 3-3. HLV Duy Hưng tin tưởng vào Hoàng Cường còn phía Bạch Mai lựa chọn Minh Đức. Ở séc 1, Hoàng Cường tấn công ào ạt, không cho Minh Đức cơ hội nào, dễ dàng dành chiến thắng cách biệt 11-5. Sang séc 2, Minh Đức đầy kinh nghiệm, điềm tĩnh, đánh bóng rất quái dành thắng lợi 11-9.

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (13)

Séc 3, Hoàng Cường vẫn không thể tìm lại phong độ đỉnh cao như séc 1. Trong khi đó, yếu thế hơn nhưng Minh Đức lại biết chắt chiu những cơ hội của mình và tiếp tục thắng 11-9. trong séc 4, thể lực của Hoàng Cường đã xuống rõ rệt. Và Minh Đức đã biết chớp lấy cơ hội dành chiến thắng 11-8, đem lại chiến thắng chung cuộc 4-3 cho Bạch Mai. 

Duy Hưng – Bạch Mai: Kinh nghiệm thắng sức trẻ (14)

Một chiến thắng xứng đáng cho những nỗ lực, bền bỉ và toan tính đấu pháp hợp lý của Bạch Mai. Về phía Duy Hưng, họ có lẽ sẽ chỉ còn biết tự trách mình khi đã “cầm vàng rồi lại để vàng rơi”.

 T.L.Q

Trả lời

.
.
.
.