DỤNG CỤ BÓNG BÀN BÁN BUÔN - BÁN LẺ - TOÀN QUỐC

Kỹ thuật giao bóng trong bóng bàn – học bóng bàn

Giao bóng là quả đánh bóng đầu tiên và là một kỹ thuật cơ bản của môn bóng bàn.Trước đây kỹ thuật giao bóng còn đơn điệu, dụng cụ đánh bóng không tạo ra được lực ma sát nhiều.Nên giao bóng chưa có tầm quan trọng trong hệ thống kỹ thuật bóng bàn. Từ khi vợt mút xuất hiện cùng với sự phát triển không ngừng của các kỹ thuật hiện đại giao bóng đã trở thành vũ khí lợi hại của các VĐV, kể cả các VĐV có đẳng cấp cao. Giao bóng tốt có thể ăn điểm trực tiếp và đó là mục đích cao nhất, giao bóng tốt cũng có thể ngay từ đầu chủ động thực hiện các ý đồ chiến thuật đưa đối phương vào thế bị động tạo cơ hội giành điểm.

Kỹ thuật giao bóng trong bóng bàn – học bóng bàn

Giao bóng xoáy lên thuận tay và trái tay
Khi giao bóng vợt đưa từ sau ra trước và lên trên. Bên trái tay chủ yếu là động tác duỗi cẳng tay, kết hợp với miết cổ tay. Bên thuận tay chủ yếu là động tác gấp cẳng tay kết hợp với cẳng tay. Điểm tiếp xúc với bóng chỉ là phần giữa trên của bóng. Đánh bóng khi bóng ở độ cao ngang phần lưới.
Khi giao bóng cần chú ý đến điểm nảy ở trên bàn đối phương. Do bóng có sức xoáy lớn, nhanh cho nên điểm rơi của bóng càng cuối bàn càng có tác dụng. Muốn vậy phải căn cứ lực tác dụng và điểm nảy đầu tiên bàn bên mình để điều chỉnh.

Ai+Fukuhara+Olympics+Day+11+Table+Tennis+892A31CKzvvlGiao bóng xoáy xuống thuận tay và trái tay:
Khi giao bóng vợt đưa từ sau ra trước, từ trên xuống dưới. Động tác chủ yếu của thuận tay và trái tay là duỗi cẳng tay và cổ tay. Vợt tiếp xúc bóng ở giữa dưới hoặc thấp hơn một tí khi bóng ở độ cao ngang lưới hoặc thấp hơn. Thường thường loại giao bóng này có đặc điểm là xoáy mạnh hoặc xoáy ít kết hợp với điểm rơi.
Giao bóng trái tay, ngang xuống, sang phải:
Khi giao bóng vợt đưa từ sau ra trước, xuống dưới và sang phải. Động tác chủ yếu là duỗi cẳng tay kết hợp với cổ tay. Vợt tiếp xúc giữa dưới và hơi chếch bên phải của bóng. Khi thực hiện loại giao bóng này, biên độ cần nhỏ, cổ tay cần linh hoạt và nhanh.

Giao bóng thuận tay, ngang lên, sang trái:
Khi giao bóng vợt đưa từ sau ra trước,lúc chạm bóng vợt đưa chếch lên trên.Động tác chủ yếu là duỗi cẳng tay kết hợp cổ tay,vợt tiếp xúc giữa bóng hơi ngang sang trái.Động tác này cũng cần thực hiện nhanh,gọn,cổ tay linh hoạt

Bạn chưa tham gia chơi bóng bàn? hãy xem

Top 10 cốt vợt bóng bàn được ưa chuộng cho người mới chơi

Top 36 cốt vợt bóng bàn đình đám nhất 2014

Bạn quanh khu vực Hà Nội?: học và địa điểm học

Địa điểm tập luyện bóng bàn tại Hà Nội

Dạy bóng bàn cơ bản, nâng cao tại Hà Nội

Trả lời

.
.
.
.