Anton Kallberg Đoạt Vô Địch Đơn Nam Tại WTT Tunis 2023

Anton Kallberg 1

Anton Kallberg thi đấu tại giải WTT Tunis 2023. Nguồn ảnh: World Table Tennis

Vào ngày 25.06 vừa qua, vận động viên Anton Kallberg đã lần nữa mang đến niềm tự hào cho người hâm mộ bóng bàn Thụy Điển khi giành chiến thắng trước Patrick Franziska tại chung kết đơn nam WTT Contender Tunis 2023. 

Giới thiệu về sự kiện WTT Contender Tunis 2023

WTT Contender là sự kiện bóng bàn thuộc WTT Contender Series được tổ chức hằng năm. WTT Contender Series bao gồm 2 hạng mục WTT Star Contender và WTT Contender. Đây là nơi để các vận động viên chuyên nghiệp giành điểm trên bảng xếp hạng bóng bàn thế giới, và cũng là nơi để các vận động viên trẻ tiềm năng tỏa sáng, tìm cơ hội leo lên đỉnh vinh quang.

Sự kiện WTT năm nay được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn thế giới gồm: Durban (Nam Phi), Doha (Qatar), Amman (Jordan), Goa (Ấn Độ), Singapore, Trung Quốc, Bangkok (Thái Lan), Lagos (Nigeria), Tunis (Tunisia), Zagreb (Croatia), Ljubljana (Slovenia). Sự kiện sẽ tiếp tục vào nửa đầu năm sau ở các thành phố Doha, Amman, Düsseldorf, và Antalya. 

Trong tháng 6 này, WTT Series đã diễn ra tại Tunis với sự kiện WTT Contender, kéo dài từ ngày 20 đến 25. Giải đấu được tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao Radès, Tunis, Tunisia, bao gồm các trận đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, và hỗn hợp. Thi đấu cá nhân là nội dụng được nhiều người háo hức mong chờ. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho các vận động viên tranh được giải thưởng và số điểm xếp hạng cao nhất. Ở nội dung đơn nam, có 24 vận động viên tham gia, trong khi đó, nội dung đơn nữ có 23 vận động viên thi đấu. 

Chung kết đơn nam: Anton Kallberg chiến đấu để giành lại danh hiệu vô địch

Vào 14 giờ 45 phút, ngày 25.06.2023, trận chung kết đơn nam WTT Contender đã diễn ra giữa hai tay vợt hàng đầu châu Âu là Anton Kallberg (Thụy Điển) và Patrick Franziska (Đức). Trong những cuộc chạm trán trước đây, Franziska chiếm ưu thế hơn một chút khi giành chiến thắng hai trong số ba trận đấu. Tuy nhiên, tay vợt Thụy Điển đã vượt qua đối thủ của mình trong trận gần đây nhất tại WTT Contender Durban 2023. Trong trận đó, Kallberg đã dùng kỹ thuật flick đánh trả những cú backhand của Franziska, khiến đối thủ phạm sai lầm.

Anton Kallberg 2
Trận chung kết đơn nam tại WTT Tunis 2023. Nguồn ảnh: World Table Tennis.

Tại sự kiện WTT Contender Tunis tháng 6 này, cả hai vận động viên đều vượt qua hành trình khó khăn để tiến vào vòng chung kết. Kallberg đã loại những cái tên lớn như Zhou Qihao và Mattias Falck, trong khi Franziska đã có ba trận đấu kéo dài, và một trận đi đến set đấu cuối. 

Sau khi đánh bại Dang Qiu với tỉ số 4-0 trên đường đua đến chức vô địch vào hai năm trước, Kallberg lại tiến vào trận chung kết WTT Contender Tunis 2023 để giành lại danh hiệu. Mặt khác, Franziska, vận động viên 31 tuổi người Đức, đang tìm kiếm danh hiệu WTT Series đầu tiên cho mình.

Với vị trí cao hơn sáu bậc trong bảng xếp hạng thế giới, cùng với lợi thế khi đối đầu trực tiếp, Franziska được xem là ứng viên cho danh hiệu vô địch năm nay. Nhưng với sự tự tin từ WTT Contender Durban, hạt giống số 6 Kallberg đã vượt qua hạt giống số 5 Patrick Franziska, để giơ cao chiếc cúp lần thứ hai tại Tunis. 

Trải qua 5 set đấu kéo dài, Kallberg đã đánh bại Franziska một cách thuyết phục với tỉ số 4-1, lần lượt: 17-15, 11-7, 14-12, 10-12, 11-9. Mặc dù để thua với tỉ số cách biệt, Franziska đã tạo ra nhiều cơ hội cho mình trong suốt trận đấu. Anh đã dẫn trước Kallberg tận bốn điểm trong set đấu thứ nhất, ba điểm trong set đấu thứ ba, và dẫn trước với tỉ số 6-8 trong set thứ năm. Tuy nhiên, Franziska đã không thể giành được điểm số quyết định trong cả 3 set đấu này. 

Yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa hai vận động viên chính là khả năng chơi bóng vững vàng hơn của Kallberg, giúp anh mang về danh hiệu vô địch lần thứ hai tại Nhà thi đấu thể thao Rades.

“Đây là một trận đấu rất suýt soát, các bạn có thể thấy được điều đó qua các set đấu kéo dài. Trận đấu cũng vô cùng căng thẳng, rất khó khăn khi vừa ngăn anh ấy tạo ra cơ hội, vừa phải luôn nắm thế chủ động tiến công và gây áp lực lên quả bóng. Anh ấy đã chơi tốt. Nhưng tôi rất tự tin, và tôi nghĩ đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công của mình.” – Anton Kallberg.

Thông tin vận động viên Anton Kallberg

Anton Kallberg sinh ngày 17 tháng 8 năm 1997 tại Stockholm, Thụy Điển. Anh đã giành danh hiệu vô địch bóng bàn Thụy Điển 6 lần: ba lần nội dung hỗn hợp, hai lần đơn nam và một lần đôi nam. Trên đấu trường bóng bàn chuyên nghiệp, tay vợt quốc tế Thụy Điển này đã giành ba danh hiệu đơn và một danh hiệu đôi trong sự nghiệp của mình. Kallberg là nhà vô địch Bundesliga Đức 4 lần, và vô địch Champions League 3 lần. 

Với chiến thắng tại WTT Contender Tunis 2023 lần này, anh đã giành được số tiền thưởng 5.000 USD và có thêm 400 điểm trong tổng điểm xếp hạng. Sau sự kiện, thứ hạng của Kallberg đã tăng lên 3 bậc, từ hạng 23 lên hạng 20 trên bảng xếp hạng bóng bàn thế giới. 

.
.
.
.